Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Xe hơi đắt nhất thế giới: Xe Ferrari Testa Rose

Sở hửu chiếc xe đắt nhất thế giới là mơ ước của bao nhiêu dân chơi ô tô. không chỉ là phương tiện đi lại mà nó còn đem lại niềm vui niềm sai mê của các nhà sưu tập những bộ xe hơi khủng nhất
Một chiếc Ferrari Testa Rossa sản xuất năm 1957 đã chốt giá 16,4 triệu USD tại phiên đấu giá diễn ra tại California (Mỹ) hôm 20/8 vừa qua, chính thức trở thành chiếc ô tô đắt nhất thế giới.
Đây là chiếc Testa Rossa đầu tiên, và là nguyên mẫu để Ferrari sản xuất phiên bản xe đua. Xe được trang bị động cơ V12 dung tích 3.0L công suất 300 mã lực, sử dụng hộp số sàn 4 cấp.
Chiếc xe được rao bán tại Pebble Beach Concours d’Elegance ở Monterey, tiểu bang California (Mỹ), nơi hàng trăm chiếc xe cổ hội tụ và được đem bán đấu giá.
Xe hơi đắt nhất thế giới
Xe Ferrari Testa Rose đã xác lập kỷ lục giá mới
Danh tính người mua chiếc Ferrari Testa Rossa chưa được công bố. Ngoài tiền mua xe, bên mua sẽ phải trả thêm 10% phí cho nhà tổ chức đấu giá Gooding & Company.
Trong phiên đấu giá này, một vài chiếc xe cổ quý hiếm đã không thể tìm được chủ nhân, trong đó có một chiếc Rolls-Royce New Phantom 1925 dự kiến sẽ bán được 1 triệu USD.
Kỷ lục giá trước đây thuộc về một chiếc Ferrari Testa Rossa 1957 khác, trong phiên đấu giá diễn ra tại Maranello (Ý) vào năm 2009, với giá 12 triệu USD.

Xe hơi đắt nhất thế giới: Xe Ferrari Testa Rose
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top