Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

Những món ăn không nên ăn vào ngày tết

Cùng chiase69 tìm hiểu những món ăn không nên ăn vào ngày tết để giúp gia đình và bản thân không gặp xui xẻo cả năm nhé. Quan trọng đó các bạn nên tìm hiểu nhé
Những món ăn nếu mà bạn ăn trong những ngày tết theo quan niệm dân gian ở việt nam thì sẽ khiến xui xẻo cả năm, nên những món ăn như thịt chó, mực, tôm, trứng lộn ... được người dân việt nam không sử dụng trong những ngày tết. Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu 6 món ăn không nên ăn vào ngày tết nhé

6 món ăn không nên ăn vào ngày tết

1. Mực: Một loại thực phẩm mà người dân cả ba miền Bắc, Trung, Nam đều rất kiêng kỵ trong ngày Tết đó là mực. Bởi dân gian thường có câu "đen như mực". nên theo quan niệm ăn mực ngày đầu năm sẽ gặp phải đen đủi trong cả năm đó.
Những món ăn không nên ăn vào ngày tết
Đen như mực một món ăn không nên ăn vào ngày tết
2. Thịt chó: Nếu bạn không muốn gặp xui hay những điều không may mắn cả năm thì đừng bao giờ đụng đến thịt chó vào những ngày đầu năm nhé! Mặc dù thịt chó là loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng và là món ăn khoái khẩu nhiều người đặc biệt là các đấng mày râu, nhưng món ăn này chỉ phù hợp vào những ngày cuối tháng thôi vì theo quan niệm thì ăn thịt chó vào cuối tháng là giải xui chứ đầu năm thì cấm kị.
Hơn nữa theo tâm niệm của những người theo đạo phật. chó là bạn thân thiết nhất của con người, canh giữ nhà cửa, vui cùng với chủ, buồn cùng với chủ, là nhân vật đầu tiên mừng rỡ đón ở cửa khi chủ về đến nhà
món ăn không nên ăn vào ngày tết
Vào những ngày đầu năm tuyệt đối không nên ăn thịt chó
3. Cá mè: Cả hai miền Bắc và miền Trung người dân đều kiêng ăn cá mè đầu năm, vì sợ "hãm tài", làm việc gì cũng hỏng.
6 món ăn không nên ăn vào ngày tết
Cá mè món ăn hãm tài không nên ăn vào những ngày tết
4. Tôm: Người miền Bắc thường thêm tôm vào các món ăn ngày Tết. Nhưng người dân cả hai miền Trung và miền Nam đều kiêng ăn tôm trong những ngày Tết. Bởi theo quan niệm, tôm thường đi giật lùi, nếu ăn tôm đầu năm thì công việc trong cả năm đó sẽ bị thụt lùi, không thể thăng tiến được.
tôm không nên ăn vào ngày tết
Tôm đi giật lùi không nên ăn vào ngày tết
5. Thịt vịt: Thường đầu năm hoặc đầu tháng, mọi người thường kiêng sử dụng món ăn này trong bữa ăn của gia đình mình, đặc biệt là đối với người dân miền Trung đó là thịt vịt. Vì họ sợ tán đàn.
thịt vịt không nên ăn vào ngày tết
Không nên ăn thịt vịt vào những ngày tết
6. Vịt lộn: Người dân miền Bắc và miền Trung thường kiêng ăn trứng vịt lộn trong những ngày đầu năm và ngày đầu tháng. Bởi theo quan niệm, nếu ăn trứng vịt lộn vào những ngày này thì sẽ gặp phải đen đủi, không được suôn sẻ.
vịt lộn không nên ăn vào ngày tết
Không nên ăn vịt lộn vào những ngày tết

Nguồn: internet

Những món ăn không nên ăn vào ngày tết
  • Những món ăn không nên ăn vào ngày tết

  • Đăng : Lúc 10:20:00
  • Từ Khóa :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top